Khám phá những nét độc đáo của nhà gỗ và việc lựa chọn mua nhà gỗ

Trong cuộc sống hiện đại, nơi mà bê tông cốt thép và những tòa nhà chọc trời ngày càng nhiều, giữa vô vàn phong cách kiến trúc độc đáo, từ cổ sang kim, từ sang tây, thì nhà gỗ lại được nhiều gia chủ lựa chọn. Nhà gỗ thể hiện được nét đẹp cổ kính, sang trọng tùy theo mẫu thiết kế riêng.
 

Vài nét về nhà gỗ
Nhà gỗ là nét kiến trúc độc đáo có ở nhiều nơi trên thế giới. Tùy vào mỗi nền văn hóa khác nhau, vị trí địa lý khác nhau mà nhà gỗ ở nơi đó lại có các đặc trưng riêng. Như ở Việt Nam, nhà gỗ ở ba miền là khác nhau. Nhà gỗ của mỗi đồng bào dân tộc Tây Bắc khác với nhà gỗ ở vùng đồng bằng Sông Hồng, khác với kiến trúc nhà gỗ ở Tây Nguyên. Ví dụ như nhà gỗ ở miền bắc thường mang vẻ bình dân, giản dị. Các ngôi nhà gỗ thường được xây dựng thoáng mát, có các cây gỗ to làm trụ; các kèo cột được nối với nhau rất chắc và ngôi nhà được thành nhiều gian bởi hàng cột chống. Nhà được lợp bằng ngói và trang trí bằng các chi tiết truyền thống. Nhà gỗ được lựa chọn xây dựng từ nhà bình dân, đến cung vua chúa, đền chùa miếu mạo. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có những cách thi công, đặc điểm kiến trúc khác nhau.

Nguyên liệu chính sử dụng thi công nhà gỗ tất nhiên là gỗ. Có rất nhiều loại gỗ được ưu chuộng, chúng thường có độ bền cao, vững chắc như gỗ lim, gỗ hương, gỗ mít, gỗ sến… Ngày nay, nhà gỗ đã được biến hóa rất nhiều. Gia chủ có thể lựa chọn kết hợp phong cách nhà gỗ truyền thống với các kiến trúc khác trên thế giới, tạo ra nhiều ngôi nhà gỗ độc đáo. 
Nội thất trong nhà gỗ cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ và phù hợp với phong cách nhà gỗ sở hữu. Mỗi món đồ nội thất cần có sự kết hợp hài hòa, tinh tế với tổng thể ngôi nhà. Từ bức tranh treo tường, chiếc đồng hồ, đến bộ bàn ghế, tủ đứng… Chỉ cần một chi tiết không đúng là đã có thể phá đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
 

Mua nhà gỗ, xây dựng nhà gỗ
Nắm bắt được nhu cầu mua nhà gỗ và xây dựng nhà gỗ, nhiều đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ được thành lập. Tuy nhiên, xây nhà là một việc quan trọng của đời người. Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm đến như đơn vị thiết kế, chi phí xây dựng, nguồn nguyên vật liệu, phép xây dựng, phong thủy,…  Bạn cần có nguồn lực tài chính đầy đủ, tìm được một đơn vị thiết kế thi công uy tín, nguồn nguyên liệu chất lượng và tin cậy. Điều này sẽ rất khó thực nếu bạn không có đủ thông tin hữu ích và cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc truy cập website để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Xem thêm bài viết: http://www.tusachkhoahocxahoi.com/nha-ke-truyen-go-xoan-su-lua-chon-cua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *